Chùa Khmer Monivongsa Bopharam Cà Mau

Ngôi chùa Khmer Monivongsa Bopharam được xây dựng từ năm 1964, tọa lạc giữa trung tâm Cà Mau như một nét duyên của thành phố cực Nam chào đón du khách.

Chùa Monivongsa Bopharam - Địa điểm du lịch nổi tiếng Cà Mau
Chùa Monivongsa Bopharam – Địa điểm du lịch nổi tiếng Cà Mau

Chùa Khmer Monivongsa Bopharam

Ngôi chùa là một tổng thể nghệ thuật kiến trúc đặc trưng nhất của người Khmer Nam Bộ. Theo quan niệm của người Khmer, chùa là điểm đến của tâm linh, là trường dạy học, trung tâm tín ngưỡng, văn hóa, giáo dục và trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất của cộng đồng; là một thiết chế cộng đồng tương tự như đình làng của người Kinh và đã góp phần quan trọng trong việc hình thành nhân cách và gìn giữ bản sắc văn hóa của người Khmer.

Trong năm, người Khmer có rất nhiều lễ hội: Lễ Sớt bát đầu năm; lễ Phật định (còn gọi là lễ Đức Phật cho biết 3 tháng nữa sẽ nhập niết bàn đầu tháng 2); Chol Chnam Thmay, còn gọi là lễ Vào năm mới; lễ Phật đản; lễ Nhập hạ, lễ Ra hạ (lễ Chôl Vôsa); lễ Pithi Sene Dolta; lễ Dâng y cà sa (Kathina); Ok Om Bok; lễ Dâng bông (Bôn Phka)…

Lễ hội chùa Monivongsa Bopharam - Địa điểm du lịch nổi tiếng Cà Mau
Lễ hội chùa Monivongsa Bopharam – Địa điểm du lịch nổi tiếng Cà Mau

Các giá trị văn hóa, đời sống, tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer Cà Mau rất đa dạng và phong phú. Nếu được khai thác tốt, sẽ trở thành những sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với đất mũi.

Địa chỉ: Đường Văn Lâm, khóm 3, phường 1, TP. Cà Mau