Nên đi du lịch Cà Mau vào thời gian nào là lý tưởng nhất?

Bạn đang băn khoăn không biết nên du lịch Cà Mau vào thời gian nào trong năm đẹp, lý tưởng nhất? Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây cho chuyến đi của mình nhé.

Nên du lịch Cà Mau vào thời gian nào?
Tìm hiểu đôi nét về Cà Mau
Để trả lời câu hỏi nên du lịch Cà Mau vào thời gian nào đẹp? Bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về vùng đất mũi này.

Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Được bao bọc bởi rừng và biển mênh mông, du lịch Cà Mau bạn sẽ được tham quan rất nhiều địa danh đẹp, miệt vườn sông nước và thưởng thức đặc sản Cà Mau. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức những làn điệu văn hóa đờn ca cải lương, những câu truyện cười dân gian, câu hò ca dao của người dân nơi đây.

Cũng giống như các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Thời tiết được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, còn mùa nắng từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Mỗi mùa sẽ có kiểu thời tiết đặc trưng riêng cho việc tham quan, du lịch.

Thời điểm đẹp, lý tưởng du lịch Cà Mau
Du lịch Cà Mau vào mùa nào đẹp? Thời tiết được chia làm 2 mùa rõ rệt là: Mùa mưa (từ tháng 5 – tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 – tháng 4 năm sau). Tùy theo, thời gian cũng như mục đích mà các bạn hãy lựa chọn cho mình thời điểm đi phù hợp nhất.

Du lịch Cà Mau vào mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11)
Nếu bạn đi vào mùa này sẽ bắt gặp những cơn mưa dài, nặng hạt, đôi khi có thể là mưa cả ngày. Vì thời tiết đó giao thông đi lại sẽ trở nên khó khăn, nên các hoạt động du lịch tham quan cũng bị ảnh hưởng.
Đặc biệt, Cà Mau có hệ thống sông ngòi chằng chịt, nếu đi vào mùa này nước ở các con sông dâng cao và có dòng chảy lớn không thuận tiện cho việc di chuyển bằng đường sông. Tuy nhiên, du lịch Cà Mau mùa nước nổi cũng là trải nghiệm thú vị được nhiều du khách yêu thích.


Tới Cà Mau vào dịp này có cảnh đẹp, các món ăn đặc sản và chứng kiến cuộc sống đơn sơ, bình dị của người dân bản xứ. Những cánh đồng đầy nước mênh mông hoặc hình ảnh người dân đang giăng câu, thả lưới dưới ánh nắng của buổi hoàng hôn yên bình.
Đặc sản Cà Mau mùa này bạn có thể thưởng thức món cá trê nướng chấm nước mắm gừng, lẩu chua cá lóc đồng, cá rô kho tộ, ếch nướng mọi… Thật tuyệt khi được thưởng thức nồi lẩu nóng hổi, nhâm nhi cùng ly rượu và ngắm trời mưa.


Du lịch Cà Mau mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau)
Đi du lịch Cà Mau vào tháng mấy? Nếu bạn có dự định du lịch Cà Mau vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, mùa này không còn mưa nữa mà thay vào đó là những cơn nắng vàng đẹp.

Vào mùa này, nắng có thể lên tới 37-38 độ C, thời tiết hanh khô, kênh mương bắt đầu khô cạn, ruộng đồng khô nứt. Du lịch Cà Mau thời điểm này bạn sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi hấp dẫn như: Ăn ong, bắt chuột đồng, tát đìa bắt cá…


Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản miền Tây Nam Bộ như cá lóc nướng trui chấm muối và ớt hiểm. Cá lóc tươi ngon được nướng thơm phức ăn kèm với bún, bánh tráng, rau và nước chấm vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức đặc sản Cà Mau chỉ mùa khô mới có như: Chuột nướng, chuột chiên ăn với rau rừng và nước chấm, mật ong rừng U Minh…
Hy vọng, với những tư vấn ở trên có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về “Nên du lịch Cà Mau vào thời gian nào? Thời điểm lý tưởng nhất” Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác cho chuyến du lịch Cà Mau của mình như: Những trải nghiệm có ” 1-0-2″ nhất định phải thử khi đến Cà Mau, Những món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Cà Mau.

Nguồn: Sưu tầm