Những trải nghiệm có " 1-0-2" nhất định phải thử khi đến Cà Mau

Check in cột mốc tọa độ quốc gia

Du lịch Cà Mau nhất định phải chạm cho bằng được đến cột Mốc tọa độ GPS 0001 – nơi được biết đến là điểm cuối cùng của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Đó cũng là một cảm giác thật tuyệt vời, vừa có chút gì đó sung sướng lại không thiếu niềm tự hào vì Việt Nam quá đỗi xinh đẹp.

Ngắm bình bình ở Đất Mũi

Nếu muốn ngắm bình minh ló dạng trên mặt biển có lẽ bạn phải tìm về đến mũi Cà Mau – nơi có những bãi bồi lần ra biển vô cùng lạ lẫm. Bình minh trên vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc cũng sẽ rất đẹp, rất hào nhoáng nhưng cũng thực sự khác biệt.

Đi thuyền ngắm rừng ngập mặn ven biển

Có lẽ, chỉ khi được ngồi trên những chiếc xe xuồng nhỏ xíu rồi khuya nhẹ mái chèo luồn lách bên trong những con rạch sâu hun hút mới thấu hết cái thú vị khi được khám phá nét đẹp của rừng ngập mặn. Theo người dân, trải nghiệm tuyệt vời nhất vẫn là đi rừng về đêm, bạn sẽ được nghe thấy tiếng rọt rẹt của mái chèo, tiếng những chú tôm nhỏ búng lên nghe lạ tai hay tiếng của côn trùng.

Ngủ trong những ngôi nhà không cửa

Những ngôi nhà không cửa là tên gọi để chỉ cho những homestay phong cách miệt vườn, nhằm mang đến cho du khách tứ phương một chỗ ngủ nghỉ độc đáo, gần gũi với thiên nhiên. Nếu đã quen với những ngôi nhà, phòng ốc đóng kín như từ khi du lịch đến Cà Mau, được ở trong những ngôi nhà trống hoác, gió lùa vào mát lạnh có thể làm bạn lạ lẫm đôi chút. Bù lại, bạn sẽ chẳng cần lo trộm cắp, giá thuể chỉ tầm 70k/ đêm, bạn cũng cần chuẩn bị thêm cả xịt chống côn trùng vì ở đây khá nhiều muỗi.

Nguồn: Sưu tầm